Giới thiệu chức năng mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt

Khóa điện tử nhận diện khuôn mặt là dòng sản phẩm thiết bị thông minh tiên tiến nhất ở thời điểm hiện tại, sở hữu nhiều tính năng ưu việt, đem đến sự tiện nghi tối đa cho người dùng. Bạn có thể dễ dàng mở khoá cửa trong vòng vài giây ngắn ngủi chỉ bằng gương mặt mà không cần thực hiện thêm bất cứ thao tác nào khác. Trong bài chia sẻ dưới đây, Khoá Điện Tử Demax sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt từ đó có thể dễ dàng quyết định xem có nên đặt mua dòng sản phẩm này hay không. 

Trong bài viết này Khóa Điện Tử Demax tổng hợp đến bạn đọc những nội dung như chức năng, nguyên lý của tính năng mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt và hướng dẫn các bạn cài đặt khóa cửa nhận diện khuôn mặt một cách đơn giản, nhanh chóng nhất. 

1. Chức năng mở khóa điện tử bằng khuôn mặt là gì?

Như bạn đã biết, khoá cửa điện tử thông minh có khá nhiều phương thức xác thực, hỗ trợ người dùng tối đa trong việc đóng mở cửa một cách chủ động và thuận tiện nhất. Một trong số đó chính là cách mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt giúp đảm bảo độ an toàn – bảo mật tuyệt đối, sử dụng khuôn mặt người dùng để soi chiếu dữ liệu mở cửa mà không đòi hỏi thêm bất kỳ thao tác nào khác. 

Khóa cửa thông minh là dòng thiết bị được đánh giá là tiên tiến, hiện đại nhất ở thời điểm hiện tại, được nhiều hộ gia đình lựa chọn trang bị cho không gian sống của nhà mình, mặc dù chi phí đầu tư ban đầu có thể nhỉnh hơn đôi chút so với các mẫu khóa điện tử khác.

Ưu điểm nổi trội nhất của phương thức xác thực này chính là người dùng không cần tiến hành thêm bất cứ thao tác nào mà vẫn có thể mở cửa một cách dễ dàng. Việc mở mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt chỉ đòi hỏi bạn để khuôn mặt mình cách khoá từ 30cm đến 80cm (tùy dòng máy), chờ khoảng từ 1 đến 2 giây để hệ thống xử lý trung tâm thu thập thông tin, đối chiếu dữ liệu lưu trữ và trả kết quả mở khoá. 

Mở khóa điện tử bằng nhận diện khuôn mặt

Do được tích hợp công nghệ trí thông minh nhân tạo AI nên khoá cũng tiến hành thao tác “tự học” mỗi ngày bằng việc cập nhật thêm nhiều hình ảnh gương mặt người dùng ở mọi góc độ, từ đó giúp tăng thêm phần chính xác trong khâu nhận diện và ngăn chặn tối đa tình trạng kẻ gian sử dụng “khuôn mặt giả” để đột nhập trái phép. Bạn cũng có thể hiểu đơn giản là, càng sử dụng phương thức xác thực mở khoá này nhiều lần thì mức độ chính xác sẽ càng được nâng cao. Ngoài ra, một số máy còn kết hợp trang bị cả cảm biến nhiệt độ, điện dung tương thích giúp tăng cường tính bảo mật và an toàn. 

2. Nguyên lý hoạt động của tính năng mở khóa điện tử bằng khuôn mặt?

Nguyên lý hoạt động của tính năng mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt là gì? Về cơ bản, hầu hết các mẫu khoá sẽ được tích hợp các công nghệ tiên tiến hiện đại bậc nhất thị trường hiện nay như Face ID 3D, cảm biến sinh trắc, cảm biến điện dung, AI… để tiến hành xây dựng một bản mẫu gương mặt 3D chân thật và chính xác nhất của người dùng. Hay nói cách khác, khi mới mua khoá về, bạn tiến hành cài đặt hình ảnh khuôn mặt mẫu sử dụng để mở khoá trên hệ thống (tối đa 3 lần xác thực). Trung tâm xử lý sẽ ghi nhận dữ liệu này vào bộ nhớ và soi chiếu thông tin cho các lần đăng nhập tiếp theo. 

Nguyên lý hoạt động của tính năng mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt được mô tả khá dài dòng nhưng trên thực tế, quá trình này chỉ mất khoảng từ 1 đến 2 giây. Trước khi được chính thức tung ra trên thị trường, tất cả các sản phẩm sẽ trải qua quá trình nghiên cứu thử nghiệm cực kỳ nghiêm ngặt, thế nên mức độ an toàn – bảo mật là điều không cần bàn cãi nhiều.

Quy trình của việc mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt thường gồm các bước chi tiết như sau:

 • Người dùng đưa khuôn mặt lại gần vị trí đọc hình ảnh của khoá.
 • Hệ thống Face ID được kích hoạt tức thời, tạo ra chùm sáng không nhìn thấy được với hơn 30 ngàn điểm chiếu rọi khắp mọi góc độ trên khuôn mặt.
 • Camera hồng ngoại quét chụp hình ảnh gương mặt người dùng và chuyển thông tin về trung tâm xử lý (bộ vi xử lý). 
 • Trí tuệ nhân tạo AI được kích hoạt, xây dựng mô hình gương mặt dạng 3D và đối chiếu với dữ liệu được lưu trữ trong bộ nhớ ban đầu. 
 • Nếu trùng khớp thông tin, cửa sẽ tự động được rút chốt mở ra, ngược lại nếu thông tin có vấn đề, khoá tiếp tục yêu cầu xác thực thêm. Trường hợp quá số lần quy định mà thông tin gương mặt mở khoá vẫn không trùng khớp, thiết bị sẽ mặc định có sự xâm nhập bất hợp pháp và phát tín hiệu cảnh báo cho chủ nhà biết. 

Khóa cửa nhận diện khuôn mặt Demax

3. Hướng dẫn cách sử dụng khóa cửa nhận diện khuôn mặt

Sau khi hiểu về tính năng mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt và cách cài đặt khóa thông minh thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cách sử dụng khóa cửa điện tử nhận diện khuôn mặt một cách thật chi tiết và kỹ càng.

3.1. Cách cài đặt các tính năng của thiết bị

Mỗi thiết bị sẽ có cách cài đặt các tính năng riêng theo hướng dẫn của nhà sản xuất nhưng về cơ bản đều sẽ gồm các thao tác sau:

 • Cài đặt mật khẩu chủ và mật khẩu người dùng: Đây là điều bắt buộc nên làm khi mới lắp đặt máy. Bạn khởi động khoá, thay đổi mật khẩu mặc định của máy bằng mật khẩu chủ, sau đó thêm các mật khẩu người dùng được phép mở khoá là hoàn tất.
 • Cài đặt chức năng mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt: Đây là bước quan trọng tiếp theo trong khâu cài đặt các tính năng cơ bản cho máy khi mới mua về. Bạn vào phần cài đặt chung, chọn cài đặt mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt, tiến hành đưa khuôn mặt lại cách khu vực nhận diện tầm 30cm đến 80cm để hệ thống mô phỏng và xây dựng hình ảnh gương mặt 3D sau đó lưu trữ vào bộ nhớ. Thông thường sẽ có giọng nói phát ra hướng dẫn bạn đưa gương mặt mình theo các hướng như lên trên, xuống dưới, sang phải, sang trái… đủ mọi góc độ để việc nhận diện được thực hiện chuẩn xác nhất có thể. 
 • Cài đặt thẻ từ, vân tay người dùng: Đây là bước cài đặt cơ bản cuối cùng mà thiết bị yêu cầu khi mới mua về. Bạn vào phần cài đặt chung, chọn cài đặt mở khóa điện tử bằng dấu vân tay hoặc thẻ từ, sau đó tiến hành thực hiện theo đúng hướng dẫn mà nhà sản xuất đã lưu ý ở mỗi dòng máy. 

Khóa cửa nhận diện khuôn mặt Demax SL968

3.2. Cách mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt

Người dùng sau khi đã thiết lập các cài đặt cơ bản cho khóa cửa thì có thể thao tác mở khoá ngay lập tức sau đó. Tùy theo sở thích của mình, mỗi người có thể chủ động sử dụng các phương cách mở khóa khác nhau, đảm bảo sự thuận tiện nhất có thể. Đơn cử như là:

 • Mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt: Bạn đưa gương mặt lại gần khu vực đọc hình ảnh, chờ vài giây để hệ thống quét đọc dữ liệu và đối chiếu thông tin, nếu trùng khớp thì chốt khoá tự động được rút và cửa sẽ mở ra. Nhờ có sự hỗ trợ của đèn cảm ứng hồng ngoại, người dùng có thể mở khoá ngay cả trong bóng tối. 
 • Mở khóa điện tử bằng vân tay, thẻ từ: Ngoài mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt bạn có thể lựa chọn cài đặt vân tay cho khoa điện tử. Với cách này bạn để ngón tay lên màn hình cảm ứng hoặc đặt thẻ từ lại gần sát ô cảm biến của máy, chờ hệ thống quét đọc dữ liệu và đối chiếu với thông tin lưu trữ ban đầu, nếu trùng khớp thì cửa sẽ tự động mở ra sau vài giây.
 • Mở khóa điện tử bằng mật khẩu: Bạn nhập mật khẩu thông qua bàn phím số hoặc bàn phím cảm ứng, có thể thao tác ngẫu nhiên một vài con số đứng trước và đứng sau mật khẩu đúng để tận dụng chức năng mật khẩu ảo thông minh chống kẻ gian đột nhập, chờ hệ thống vài giây để nhận diện và mở cửa ra ngay sau đó. 

Bên cạnh các phương thức mở cửa thông minh này, nhiều dòng khoá cửa nhận diện khuôn mặt còn được tích hợp thêm các tính năng an toàn như xác thực kép (bảo mật hai lớp), cấp mật khẩu dùng một lần hoặc mật khẩu có hiệu lực trong khoảng thời gian nhất định, chốt khóa trẻ em…. 

Bạn sẽ cảm thấy an tâm tuyệt đối khi quyết định lắp đặt loại khoá cửa điện tử nhận diện khuôn mặt hiện đại này cho không gian sống của gia đình mình bởi những công năng được tích hợp trên máy đều hướng đến sự tiện dụng, tính bảo mật và thẩm mỹ cao.

Hy vọng toàn bộ những thông tin cần thiết mà Khoá Điện Tử Demax cung cấp trong bài chia sẻ về chức năng mở khóa điện tử nhận diện khuôn mặt bên trên đã giúp bạn hiểu hơn và cảm thấy tự tin trong việc tìm kiếm và lựa chọn một chiếc khóa điện tử thông minh dành cho gia đình mình. Mặc dù sản phẩm được tích hợp công nghệ tiên tiến bậc nhất nhưng cách sử dụng lại đơn giản đến không ngờ. 

Khoá Điện Tử Demax là địa chỉ phân phối khóa điện tử thông minh Demax với chất lượng vượt trội, nhiều công năng nổi bật và thiết kế tinh tế. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến khóa điện tử nhận diện khuôn mặt, hãy thoải mái liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất dành riêng cho mình bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *