Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay

Khoá cửa vân tay là dòng thiết bị điện tử được sử dụng phổ biến nhất nhì tại thị trường Việt Nam ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và nắm rõ về phương thức cài đặt các tính năng thông minh ưu việt của sản phẩm. Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay của mỗi dòng máy, mỗi thương hiệu thường sẽ khác nhau đôi chút, tuy nhiên điểm chung chính là toàn bộ các thao tác đều khá đơn giản, đến mức người dùng có thể tự mình thực hiện quy trình này một cách dễ dàng.

Trong phần nội dung bên dưới, Khoá Điện Tử Demax sẽ đề cập đến một số hướng dẫn cài đặt khóa vân tay của các hãng nổi tiếng nhất trên thị trường. Hãy tham khảo và thoải mái liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ thêm về vấn đề này nhé.

1. Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Bosch

Khi nhắc đến các mẫu khoá vân tay điện tử cao cấp, không thể không kể đến thương hiệu Bosch. Đây là một trong số những “ông lớn” trong thị trường khóa điện tử thông minh, có lượng khách hàng trung thành đông đảo và nổi tiếng với các sản phẩm có độ bền vượt trội cùng thiết kế sang trọng, đẳng cấp. Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Bosch có phức tạp không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Bosch

1.1. Cài đặt mật khẩu mở khoá

Lúc mới mua thiết bị về, bạn cần phải thiết lập các cài đặt cơ bản ban đầu để xác thực dữ liệu mở khoá. Nếu bạn tháo nắp pin mặt sau khoá thì sẽ thấy phím “S” (cài đặt) và phím “I” (reset). Theo đó:

  • Cài đặt mật khẩu chủ: Bạn bấm “S” để khởi động khóa, nhập mật khẩu mặc định rồi bấm “#” “1”, tiếp tục nhập mật khẩu chủ riêng của bạn và hoàn tất bằng “#” (2 lần).
  • Cài đặt mật khẩu người dùng: Bạn bấm “S” để khởi động khóa, nhập mật khẩu chủ rồi bấm “2” “1”, tiếp tục nhập ID người dùng (từ 002 đến 090) rồi nhập mật khẩu người dùng và hoàn tất bằng “#” (2 lần).

1.2. Cài đặt vân tay mở khoá

  • Cài đặt vân tay chủ: Bạn bấm “S” để khởi động khóa, nhập mật khẩu chủ rồi bấm “#” “1” “2”, tiếp tục đưa ngón tay lên màn hình đọc dấu vân tay 3 lần và hoàn tất bằng “#”.
  • Cài đặt vân tay người dùng: Bạn bấm “S” để khởi động khóa, bấm “2” “2”, tiếp tục nhập ID người dùng (từ 102 đến 190), đưa ngón tay lên màn hình đọc dấu vân tay 3 lần và hoàn tất bằng “#”.

1.3. Cài đặt thẻ từ mở khoá

  • Cài đặt thẻ từ chủ: Bạn bấm “S” để khởi động khóa, nhập mật khẩu chủ hoặc quét vân tay chủ rồi bấm “1” “3”, tiếp tục đưa thẻ từ lên màn hình đọc và hoàn tất bằng “#”.
  • Cài đặt thẻ từ người dùng: Bạn bấm “S” để khởi động khóa, quét vân tay chủ hoặc nhập mật khẩu chủ rồi bấm “2” “3”, tiếp tục đưa thẻ từ lên màn hình đọc và hoàn tất bằng “#”. 

1.4. Cài đặt nhận diện khuôn mặt mở khoá

Bạn bấm “S” để khởi động khóa, quét vân tay chủ hoặc nhập mật khẩu chủ rồi bấm “4” “1”, tiếp tục cài đặt ID khuôn mặt (từ 301 đến 320), đưa khuôn mặt vào khu vực nhận diện của khoá, di chuyển theo hướng dẫn qua trái, qua phải, lên trên, xuống dưới là hoàn tất cài đặt. 

2. Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Demax

Thương hiệu khoá vân tay Demax (Đức) chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với nhiều người tiêu dùng Việt bởi sự đa dạng trong thiết kế, sự vượt trội về mặt tính năng cũng như sự hợp lý trong mức giá thành bán ra trên thị trường. Giống như các dòng khoá thông minh khác, hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Demax được nhận xét là khá đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng. Hãy cùng Khóa Điện Tử Demax điểm qua một vài lưu ý quan trọng trong nội dung này nhé.

Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Demax

2.1. Cài đặt tài khoản chủ

Cài đặt tài khoản chủ (vân tay, mật khẩu, thẻ từ) dùng để kiểm soát toàn bộ các thao tác quản lý thiết bị. Bạn reset thiết bị khi mới mua về bằng cách ấn nút nằm ở sau thân khoá, nhấn * “#” rồi nhập mật khẩu chủ và xác nhận kết thúc bằng “#”. Tiếp tục nhấn * “#” rồi nhập mật khẩu chủ vừa cài đặt vào, bấm “4” rồi ấn dấu vân tay chủ vào 4 lần và kết thúc bằng “#”. Tương tự cho việc cài đặt thẻ từ chủ và luôn kết thúc quá trình cài đặt bằng “#”. 

2.2. Cài đặt tài khoản người dùng

Bạn bấm * “#” rồi nhập dấu vân tay hoặc mật khẩu chủ, tiếp tục bấm “#” và quét vân tay người dùng 4 lần rồi kết thúc bằng “#”. Tương tự bạn nhập mật khẩu người dùng 2 lần và kết thúc bằng “#”. Việc nhập thẻ từ người dùng cũng được tiến hành tuần tự sau đó khi đưa thẻ từ lại gần ô cảm biến nhận diện và kết thúc chu trình xác lập bằng “#”.

3. Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Hafele

Đây là một thương hiệu chuyên sản xuất khóa cửa thông minh rất nổi tiếng của Đức, được nhà nhà người người ưa chuộng bởi chất lượng sản phẩm cực tốt cùng nhiều tính năng chuyên dụng được tích hợp giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng Việt Nam. Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Hafele thật sự không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ, thế nên bạn hãy tham khảo những gợi ý sau đây của chúng tôi.

Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Hafele

3.1. Cài đặt mật khẩu chủ

Bạn khởi động khoá, bấm * * rồi nhập mật khẩu mặc định, tiếp tục bấm “#” rồi nhập mật khẩu chủ mới và kết thúc bằng “#”.

3.2. Thay đổi mật khẩu chủ

Bạn khởi động khoá, bấm * * rồi nhập mật khẩu chủ, tiếp tục bấm “#” “1” “9” rồi nhập mật khẩu chủ mới thay thế và kết thúc bằng “#”. 

3.3. Cài đặt mật khẩu người dùng

Bạn khởi động bằng cách chạm vào màn hình, bấm * * rồi nhập mật khẩu chủ, tiếp tục bấm “#” “1” “1” và nhập ID người dùng vào (chọn từ 00 đến 09) sau đó nhập mật khẩu người dùng mới tương ứng rồi kết thúc bằng “#”. Để quay về màn hình chính bạn bấm * là được.

3.4. Cài đặt vân tay người dùng

Bạn khởi động bằng cách chạm vào màn hình, bấm * * rồi nhập mật khẩu chủ, tiếp tục bấm “#” “1” “2” và nhập ID vân tay vào (chọn từ 00 đến 09) sau đó nhấn “#” rồi ấn ngón tay vào màn hình cảm ứng 8 lần. Để quay về màn hình chính bạn bấm * là được.

3.5. Cài đặt thẻ từ

Bạn khởi động bằng cách chạm vào màn hình, bấm * * rồi nhập mật khẩu chủ, tiếp tục bấm “#” “1” “3” và nhập ID thẻ từ vào (chọn từ 00 đến 09) sau đó nhấn “#” và quét thẻ từ vào ô cảm biến là hoàn tất. Tương tự, để quay về màn hình chính bạn bấm * là được.

4. Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Kassler

Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Kassler

Thương hiệu khoá vân tay Kassler có xuất xứ từ Đức, nhắm vào nhiều phân khúc khách hàng khác nhau nên về cơ bản mức giá thành của sản phẩm được đánh giá là khá đa dạng, phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng. Sản phẩm nhận được nhiều lời khen về chất lượng, kiểu dáng, độ an toàn và tính tiện lợi trong quá trình vận hành. Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Kassler chủ yếu xoay quanh các nội dung chính sau:

4.1. Cài đặt tài khoản chủ

Tài khoản chủ (vân tay, mật khẩu, thẻ từ) dùng để quản lý tất cả các tác vụ: Bạn khởi động khoá bằng cách chạm tay vào màn hình, nhấn * “#” rồi nhập mật khẩu mặc định của nhà sản xuất, tiếp tục nhấn “#” rồi nhấn “1” “1” “#” để nhập mật khẩu chủ mới và kết thúc bằng cách nhấn “#”. Bạn tiếp tục đưa dấu vân tay chủ 3 lần và tiến hành quét thẻ từ ở khu vực cảm ứng của khoá để hoàn tất quá trình cài đặt cho tài khoản chủ. 

4.2. Cài đặt tài khoản người dùng

Bạn nhấn * “#” rồi nhập mật khẩu chủ, tiếp tục nhấn “#” rồi nhấn “2” để vào cài đặt dữ liệu người dùng, nhấn “1” xác nhận thêm người dùng rồi tiếp tục nhấn “#” để nhập mật khẩu người dùng mới và nhấn “#” để kết thúc quá trình này. Bạn cũng tiến hành xác thực dấu vân tay người dùng 3 lần và quét thẻ từ ở ô cảm ứng để hoàn tất quá trình cài đặt tài khoản cho người dùng tương tự như cách cài đặt tài khoản chủ.

5. Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Giovani

Hướng dẫn cài đặt khóa vân tay Giovani

Giovani là thương hiệu khoá cửa điện tử có nguồn gốc xuất xứ từ Thụy Điển được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao về mặt chất lượng, mẫu mã, công năng và giá thành. Tương tự như các mẫu khoá vân tay khác, bạn cần tiến hành quá trình cài đặt dữ liệu ban đầu cho sản phẩm sau khi lắp đặt xong. Theo đó:

5.1. Cài đặt mật khẩu chủ

Bạn nhấn giữ phím * trong 2 giây, bấm “7” rồi nhập mật khẩu chủ mặc định của nhà sản xuất, bấm “#” tiếp tục rồi nhập mật khẩu bất kỳ mà bạn muốn vào sau đó bấm “#” là hoàn tất.

5.2. Cài đặt mật khẩu người dùng

Bạn nhấn giữ * trong 2 giây, bấm “8” rồi nhập mật khẩu chủ vào, nhấn “#” sau đó nhập tiếp mật khẩu người dùng bất kỳ vào rồi nhấn “#” là hoàn tất.

5.3. Cài đặt vân tay chủ

Bạn nhấn giữ phím * trong 2 giây, bấm “7” rồi nhập mật khẩu chủ vừa thay đổi vào sau đó tiếp tục nhấn “#” rồi tiến hành đưa vân tay chủ bạn muốn vào màn hình 4 lần để xác thực dữ liệu mở khoá.

5.4. Cài đặt vân tay thành viên và thẻ từ

Sau khi đã cài đặt thành công vân tay chủ, bạn tiếp tục đưa vân tay thành viên hoặc thẻ từ vào màn hình cảm biến để thao tác tương tự và kết thúc quá trình cài đặt.

Bài hướng dẫn cài đặt khóa vân tay thuộc các thương hiệu hàng đầu thế giới mà Khoá Điện Tử Demax tổng hợp bên trên hy vọng sẽ giúp bạn ít nhiều trong việc hiểu và nắm rõ phương cách sử dụng sản phẩm thật chuẩn xác sau khi lắp đặt. Bất cứ khi nào cần hỗ trợ hoặc tư vấn thêm, bạn hãy thoải mái liên hệ với chúng tôi qua số hotline, website đặt hàng hoặc đến trực tiếp chuỗi cửa hàng của Khóa Điện Tử Demax trên toàn quốc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *