Hướng dẫn sử dụng khóa vân tay

Hướng dẫn sử dụng khóa vân tay thật chi tiết và dễ hiểu là một trong số những yêu cầu mà đội ngũ tư vấn viên nhà Khóa Điện Tử Demax nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Liệu việc vận hành thiết bị này có phức tạp lắm không? Những lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng khóa vân tay là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài chia sẻ hữu ích bên dưới nhé. 

1. Hướng dẫn sử dụng khóa vân tay

Trước khi đọc về hướng dẫn sử dụng khóa vân tay, chúng ta cần biết được khái niệm khóa vân tay là gì. Khóa vân tay là loại thiết bị điện tử sử dụng phương thức xác thực dấu vân tay một trong những phương pháp dùng công nghệ sinh trắc học để mở khóa. Đây cũng chính là nguyên lý hoạt động của khóa vân tay. Hệ thống xử lý trung tâm sẽ thu thập thông tin mở khoá, truyền tín hiệu vào bộ nhớ để soi chiếu với dữ liệu đã cài đặt từ trước đó xem có trùng khớp hay không, sau đó khoá sẽ rút chốt mở cửa.

1.1. Cách cài đặt các tính năng của khoá vân tay

Thông thường sau khi lắp đặt xong khoá vân tay, người dùng cần tiến hành các bước cài đặt khóa vân tay. Bạn có thể tự mình thực hiện các thao tác này hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên để hướng dẫn sử dụng khóa vân tay

  • Cài đặt mật khẩu chủ và mật khẩu người dùng: Bạn tiến hành khởi động khóa, vào mục cài đặt thay đổi mật khẩu mặc định của nhà sản xuất bằng mật khẩu chủ riêng. Tuần tự cập nhật thêm mật khẩu người dùng của các thành viên trong gia đình theo hướng dẫn, tránh sử dụng các dãy số mật khẩu quá quen thuộc, dễ nhớ như ngày sinh nhật hay số điện thoại chủ nhà. 
  • Cài đặt dấu vân tay chủ và vân tay thành viên: Bạn vào mục cài đặt cập nhật dấu vân tay mở khoá tuần tự đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Thông thường mỗi người sẽ có thể lưu trữ thông tin của tối đa 3 dấu vân tay. 
  • Cài đặt mở khoá bằng thẻ từ: Bạn cũng vào mục cài đặt chung của máy, chọn cách mở khoá bằng thẻ từ, đưa thẻ từ vào khu vực quét và làm theo đúng hướng dẫn. 
  • Cài đặt mở khoá bằng phần mềm điện thoại: Mỗi dòng khoá, mỗi thương hiệu sẽ đề xuất sử dụng các phần mềm quản lý khác nhau. Bạn vào điện thoại, tải và cài đặt phần mềm được yêu cầu, kết nối với khoá cửa, đăng ký tài khoản người dùng rồi đăng nhập vào tài khoản đó để thực hiện các thao tác cài đặt theo hướng dẫn. 

Hướng dẫn sử dụng khóa vân tay

1.2. Cách sử dụng các phương thức mở cửa của khóa vân tay

Tìm hiểu bản hướng dẫn sử dụng sản phẩm đối bất kì sản phẩm đều rất quan trọng, đặc biệt là hướng dẫn sử dụng khóa vân tay bởi đây là sản phẩm công nghệ cao, sẽ có chút khó khăn với người lần đầu sử dụng.

Sau khi việc cài đặt ban đầu hoàn tất, hệ thống đã lưu trữ thành công dữ liệu mở khoá, bạn và gia đình đã có thể bắt đầu sử dụng khoá bình thường. Sau đây sẽ là hướng dẫn sử dụng khóa vân tay cơ bản áp dụng cho hầu hết mọi dòng khoá vân tay trên thị trường hiện nay.

  • Mở khoá bằng dấu vân tay: Bạn đưa ngón tay vào màn hình cảm ứng, khóa nhận diện hình ảnh, soi chiếu với dữ liệu lưu trữ và rút chốt nếu thông tin trùng khớp. Nếu không trùng khớp, khoá sẽ yêu cầu bạn thao tác lại (không quá 5 lần). Trường hợp số lần sai khác vượt quá mức quy định, khóa phát ra cảnh báo đột nhập để chủ nhà biết. Một số dòng khoá vân tay cao cấp Demax có khả năng nhận diện hình ảnh 360 độ nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng phương thức xác thực này để mở khoá mà hầu như không gặp phải bất kỳ trục trặc nào.
  • Mở khoá bằng mật khẩu: Bạn nhập mật khẩu đã được cài đặt từ trước để mở khoá. Trường hợp máy có tích hợp tính năng mật khẩu ảo, người dùng có thể nhập thêm những dãy số ngẫu nhiên nằm trước hoặc sau mật khẩu đúng để tránh tình trạng kẻ gian sao chép mật khẩu của bạn. Nếu thông tin mật khẩu bạn nhập không trùng khớp, khoá sẽ yêu cầu bạn thao tác lại sau 1 phút. Trường hợp nhập sai mật khẩu quá nhiều lần, khoá có thể bị treo không mở được nữa. 
  • Mở khoá bằng thẻ từ: Bạn đưa thẻ từ vào khu vực đọc thẻ để hệ thống quét và soi chiếu thông tin, tiến hành rút chốt mở cửa nếu như dữ liệu trùng khớp. Nếu thẻ từ chẳng may bị mất, bạn có thể thực hiện vô hiệu hoá thẻ để đảm bảo an toàn. 
  • Mở khoá bằng phần mềm quản lý từ xa: Bạn tiến hành bấm nút mở khoá trên phần mềm được cài đặt sẵn trong điện thoại di động của mình, cửa sẽ tự động rút chốt và mở theo lệnh. Phương thức này đem lại sự thuận tiện tối đa cho chủ nhà trong trường hợp không có mặt ở hiện trường nhưng vẫn có thể tiến hành các thao tác quản lý và kiểm soát chủ động

2. Những lưu ý khi sử dụng khóa vân tay

Hướng dẫn sử dụng khóa vân tay của bất kỳ thương hiệu nào cũng sẽ đề cập đến các vấn đề cơ bản dưới dây. Bạn hãy tham khảo và rút ra kinh nghiệm riêng cho mình nhé.

2.1. Thao tác sử dụng cẩn thận, nhẹ nhàng

Dù sản phẩm được làm từ chất liệu chuyên dụng có khả năng chống chịu được va đập cực tốt, chống gỉ sét… tuy nhiên người dùng vẫn nên cẩn thận tối đa trong quá trình sử dụng thiết bị. Việc hạn chế các ngoại lực xấu tác động lên chốt khoá và thân khoá sẽ giúp tuổi thọ của sản phẩm kéo dài lên đến hàng chục năm(có thể lên đến 30 năm). Bên cạnh đó, người dùng không nên treo các đồ vật nặng lên tay nắm cửa vì có thể làm xệ khóa, kẹt chốt gây hư hỏng tốn kém.

Hướng dẫn sử dụng khóa vân tay - Thay pin

2.2. Thay pin theo cảnh báo pin yếu của nhà sản xuất

Vấn đề thay pin cho khóa vân tay nên được chú trọng kỹ càng hơn trong khâu hướng dẫn sử dụng khóa vân tay đúng cách để tránh những sự cố không mong muốn bất ngờ xảy đến làm gián đoạn và ảnh hưởng công việc chung. Bạn cần thay pin đúng theo thời điểm cảnh báo pin yếu xuất hiện, sử dụng các loại pin dùng cho khóa cửa vân tay chính hãng đạt chuẩn chất lượng và không tái sử dụng lại pin cũ. 

3. Cách vệ sinh khoá vân tay

Trong hướng dẫn sử dụng khóa vân tay của hầu hết các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới, để tăng độ bền và tuổi thọ của thiết bị, người dùng cần quan tâm các vấn đề sau trong quá trình vệ sinh khoá vân tay:

3.1. Vệ sinh khoá vân tay thường xuyên

Việc vệ sinh khoá vân tay nên được tiến hành thường xuyên, giúp khoá luôn sáng đẹp và bóng loáng như mới, hạn chế tình trạng màn hình cảm ứng không ăn hoặc mất đi độ nhạy cần thiết do bám bụi bẩn. Bạn sử dụng khăn mềm đã thấm nước sạch để lau chùi khoá; không dùng các vật sắc nhọn khô cứng để cọ rửa bề mặt thiết bị hoặc sử dụng các hoá chất tẩy rửa mạnh, dung dịch muối, dung dịch axit… để tiến hành vệ sinh

Điều này sẽ giúp giữ cho khoá luôn trong tình trạng bền đẹp như mới, ít bị hư hỏng lặt vặt, tiết kiệm một khoản chi phí sửa chữa phát sinh bất ngờ. 

3.2. Bảo trì khoá vân tay định kỳ

Bảo dưỡng khoá vân tay định kỳ là một việc làm cực kỳ cần thiết, giúp cho thiết bị luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất, hoàn hảo nhất. Bạn nên tiến hành kiểm tra các mối nối, ốc vít, pin khóa… bên trong thân khóa, lõi khóa để phát hiện và khắc phục ngay các sự cố phát sinh. Nắm rõ hướng dẫn sử dụng khóa vân tay sẽ hỗ trợ bán rất nhiều trong quá trình vệ sinh và bảo trì. 

Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trong bài tổng hợp hướng dẫn sử dụng khóa vân tay bên trên là hữu ích và cần thiết, hỗ trợ bạn tối đa trong quá trình vận hành sản phẩm, khắc phục những sự cố phát sinh và hạn chế những tình huống xấu bất ngờ có thể xảy đến nếu sử dụng khóa vân tay không đúng cách. 

Bạn có thể liên hệ với Khoá Điện Tử Demax bất cứ khi nào phát sinh nhu cầu hoặc cần tư vấn chi tiết hơn về dòng thiết bị thông minh này. Chúng tôi luôn có sẵn các mẫu khoá vân tay cao cấp chính hãng đạt chuẩn chất lượng thuộc các thương hiệu khoá nổi tiếng hàng đầu thế giới với giá thành siêu tốt, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi lựa chọn Khóa Điện Tử Demax làm nơi trao gửi niềm tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *