Khóa điện tử chống nước loại nào tốt?

Khóa điện tử chống nước loại nào tốt là một trong số những thắc mắc mà chúng tôi nhận được nhiều nhất thời gian gần đây. Khi muốn đánh giá chính xác được vấn đề này, người dùng cần nắm một số khái niệm và các tiêu chuẩn cơ bản có liên quan. Hãy để Khoá Điện Tử Demax giúp bạn tổng hợp các thông tin cần thiết về dòng thiết bị thông minh trên cũng như đề xuất top các mẫu khóa điện tử chống nước được yêu thích nhất ở thời điểm hiện tại nhé.

1. Sự thật về khóa điện tử chống nước

1.1. Định nghĩa khóa điện tử chống nước

Trước khi đánh giá khóa điện tử chống nước loại nào tốt, chúng ta sẽ đề cập đến khái niệm của loại thiết bị thông minh này. Đúng như tên gọi của mình, đây là một dòng khóa điện tử có thể hoạt động bình thường trong điều kiện môi trường có độ ẩm cao hoặc chịu ảnh hưởng thường xuyên của mưa gió. Có thể thấy, chính nhờ khả năng đặc biệt này mà sản phẩm được ưu tiên lựa chọn để lắp đặt ở các khu vực cổng vào của nhiều hộ gia đình, văn phòng, doanh nghiệp…

Xét về mặt kỹ thuật, để đo lường khả năng chống nước của sản phẩm, người ta thường dựa trên tiêu chuẩn IP được ban hành bởi tổ chức kỹ thuật quốc tế IEC. Con số này sẽ ám chỉ hai giới hạn sau đây của thiết bị:

  • Giới hạn về khả năng chống chịu sự thâm nhập của vật thể rắn.
  • Giới hạn về khả năng chống chịu sự thâm nhập của vật thể lỏng.

Theo đó, chúng ta sẽ thấy các chỉ số chống nước được thể hiện rõ ràng trên mỗi sản phẩm như IP64, IP66, IP68, IP53, IP56… Khi đọc thông số này, người dùng dễ dàng nắm được mức độ chống chịu nước của thiết bị trên thực tế, từ đó đề ra các quyết định lắp đặt phù hợp, đảm bảo khóa điện tử hoạt động với hiệu suất tối đa. 

Một điểm cần lưu ý nữa chính là, về mặt lý thuyết thì thiết bị có khả năng chống chịu sự thâm nhập của mưa gió và bụi bẩn tốt, thích hợp để gắn vào cửa cổng, cửa nhôm ở khu vực sân vườn, tuy nhiên để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, quý khách hàng vẫn nên lắp đặt khóa điện tử chống nước kèm với hộp bảo hộ bên ngoài nhằm hạn chế tối đa mức độ hao tổn có thể có trong suốt quá trình vận hành và sử dụng. 

khóa điện tử chống nước

1.2. Các tiêu chuẩn đánh giá khóa điện tử chống nước

Để đánh giá được khóa điện tử chống nước loại nào tốt, người dùng cần hiểu đúng về các tiêu chuẩn có liên quan đến khả năng chống chịu sự thâm nhập của nước hoặc bụi bẩn được nhà sản xuất ghi nhận trên mỗi sản phẩm. 

Theo đó, chỉ số chống chịu nước sẽ được thể hiện theo mẫu ghi chú sau: IPXX, trong đó chữ X đầu tiên ám chỉ khả năng chống bụi (vật thể rắn) và chữ X thứ hai ám chỉ khả năng chống nước (vật thể lỏng).

1.2.1. Chỉ số chống bụi (Vật thể rắn)

Dưới đây là bảng thống kê mức độ chống thâm nhập của vật thể rắn (bụi) tương ứng với ký tự X đầu tiên mà tổ chức kỹ thuật quốc tế IEC quy định. 

IPXX

Mức độ chống chịu sự xâm nhập

Kích thước vật thể

0

Không có khả năng bảo vệ. Không đo lường được.

1

Bảo vệ khi khoá tiếp xúc với các bề mặt lớn, nhưng không bảo vệ khỏi sự tiếp xúc cố ý với một bộ phận nhỏ như ngón tay hay các đồ vật tương đương. Nhỏ hơn 50mm.

2

Bảo vệ các tác động từ ngón tay hay các đồ vật tương đương. Nhỏ hơn 12.5mm.

3

Bảo vệ các tác động từ công cụ, dây điện dày hay các đồ vật tương đương. Nhỏ hơn 2.5mm.

4

Bảo vệ các tác động từ các loại dây điện, ốc vít hoặc các vật thể tương đương. Nhỏ hơn 1mm.

5

Bảo vệ khoá tránh tác động một phần từ bụi có hại. Không đo lường được.

6

Bảo vệ khóa tránh tác động từ bụi có hại. Không đo lường được.

1.2.2. Chỉ số chống nước (Vật thể lỏng)

Dưới đây là bảng thống kê mức độ chống thâm nhập của vật thể lỏng (nước) tương ứng với ký tự X thứ hai mà tổ chức kỹ thuật quốc tế IEC quy định.

IPXX

Mức độ chống chịu sự xâm nhập  Thời gian 

Tình trạng

0

Không có khả năng bảo vệ.

Không có

Không có

1

Chống nước nhỏ chiều thẳng đứng.

10 phút

Mưa bay nhẹ

2

Chống nước nhỏ chiều thẳng đứng khi thiết bị nghiêng góc 15 độ.

10 phút

Mưa nhẹ

3

Chống nước xịt trực tiếp khi thiết bị nghiêng góc 60 độ.

5 phút

Mưa nhỏ hoặc xịt nước vào bề mặt.

4

Chống nước xịt vào và phun theo mọi hướng.

5 phút

Trong cơn mưa, nước xịt vào, phun nước vào.

5

Chống nước áp suất thấp phun vào từ một vòi phun với đường kính 6.3 mm từ mọi hường

3 phút khoảng cách 3m

Trong cơn mưa, nước phun vào, tiếp xúc trực tiếp với các loại vòi nước trong bếp hoặc nhà tắm

6

Chống nước phun mạnh vào bằng vòi với đường kính vòi phun 12.5mm từ mọi hướng.

3 phút khoảng cách 3m

Trong cơn mưa, nước phun vào, tiếp xúc trực tiếp với các loại vòi nước trong bếp, khi đi biển.

7

Bảo vệ thiết bị trong điều kiện bị ngâm nước với độ sâu khoảng 1m trong 30 phút.

30 phút

Mưa rơi, nước phun vào và các trường hợp tình cờ rơi vào nước (nếu có).

8

Bảo vệ thiết bị khi bị ngâm nước với độ sâu hơn 1m.

Tùy điều kiện cụ thể

Mưa rơi, nước phun vào và các trường hợp tình cờ rơi vào nước (nếu có).

2. Top các mẫu khóa điện tử chống nước loại nào tốt

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết khóa điện tử chống nước loại nào tốt thì hãy tham khảo top 3 mẫu khoá được nhiều hộ gia đình Việt Nam lựa chọn và tin dùng trong thời gian gần đây nhé. 

2.1. Khóa điện tử chống nước Demax SL688 CG

Demax SL688 CG

Mẫu khóa điện tử chống nước loại nào tốt đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là Demax SL688 CG, đạt tiêu chuẩn IP56. Theo đó:

  • Khả năng chống sự xâm nhập bụi bẩn: Bảo vệ một phần khỏi tiếp xúc với bụi có hại.
  • Khả năng chống sự xâm nhập mưa gió: Chống được nước phun mạnh vào bằng vòi với đường kính vòi phun 12.5mm từ bất kỳ hướng nào. 

Giá bán của thiết bị trên thị trường là trên dưới 10.000.000 đồng, tuy nhiên khi đặt mua hàng tại Khoá Điện Tử Demax thì quý khách sẽ có mức ưu đãi tốt hơn rất nhiều.

Sản phẩm được tích hợp đa phương thức mở khoá (vân tay, thẻ từ, chìa khoá cơ, mật mã, phần mềm quản lý từ xa qua điện thoại). Bạn có thể lắp đặt Demax SL688 CG tại các khu vực có cửa nhôm kính, cửa gỗ kính, ngoài hiên nhà, ngoài trời… Một trong số những ưu điểm của thiết bị chính là thiết kế nhỏ nhắn, vững chãi kết hợp tay nắm đảo chiều thông minh, được làm từ hợp kim kẽm cao cấp có khả năng chống gỉ sét, chống ăn mòn tốt. 

Tuy nhiên để sản phẩm có thể phát huy tối đa hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ, hãy lắp kèm khóa với một chiếc hộp bảo vệ bên ngoài. Điều này sẽ giúp gia đình bạn giảm bớt những sự cố phát sinh ngoài ý muốn (nếu có) trong quá trình vận hành khóa điện tử chống nước. 

2.2. Khóa điện tử chống nước Demax SL908 GS LUX 

Demax SL908 GS LUX

Khi nhắc đến khóa điện tử chống nước loại nào tốt, chắc chắn phải đề cập đến Demax SL908 GS LUX, đạt tiêu chuẩn IP56, tương ứng với:

  • Khả năng chống sự xâm nhập bụi bẩn: Bảo vệ một phần khỏi tiếp xúc với bụi có hại.
  • Khả năng chống sự xâm nhập mưa gió: Chống được nước phun mạnh vào bằng vòi với đường kính vòi phun 12.5mm từ bất kỳ hướng nào.

Giá bán của Demax SL908 GS LUX trên thị trường là trên dưới 25.000.000 đồng, nhắm đến phân khúc khách hàng có thu nhập cao. Tuy nhiên khi đặt mua sản phẩm tại Khoá Điện Tử Demax, chúng tôi sẽ đề xuất mức ưu đãi tốt nhất dành cho quý khách hàng theo từng thời điểm cụ thể.

Sản phẩm được trang bị hầu hết các phương thức mở khoá phổ biến nhất hiện nay như sử dụng dấu vân tay, thẻ từ, mật mã, nhận diện gương mặt, phần mềm điện thoại, chìa khóa cơ dự phòng… Nhiều quý khách hàng ưu tiên lắp đặt thiết bị này cho các khu vực cửa đại sảnh (nhôm kính, gỗ kính). Bên cạnh đó, Demax SL908 GS LUX còn ghi điểm trong mắt người dùng bởi tính năng tự động khoá an toàn bằng một nút, cảnh báo chống cháy nổ, cảnh báo chống trộm… giúp tăng cường độ bảo mật – an toàn cho không gian sống của gia đình bạn.

2.3. Khóa điện tử chống nước Demax SL602 WP

Khóa điện tử chống nước loại nào tốt - Demax SL602 WP

Mẫu khóa điện tử chống nước loại nào tốt cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là Demax SL602 WP với tính năng chống nước tuyệt đối. Giá bán của sản phẩm này thường dao động trên dưới 10.000.000 đồng, tuy nhiên trong một vài giai đoạn nhất định, Khóa Điện Tử Demax sẽ đề xuất cho bạn những mức ưu đãi siêu hời, tốt nhất nhì thị trường khi đặt mua dòng thiết bị thông minh này.

Demax SL602 WP thường được dùng để lắp đặt ở khu vực cổng sắt, cổng inox, cửa kính, cửa hành lang… Sản phẩm được hãng tích hợp đầy đủ các phương thức mở khoá tiên tiến nhất hiện nay, đặc biệt là công nghệ mở khoá 2 chiều siêu hiện đại và vô cùng dễ dàng. Nhiều quý khách hàng còn bày tỏ sự yêu thích đặc biệt đối với dòng khoá này bởi khả năng lưu trữ dữ liệu cực lớn lên đến 200 vân tay, 200 thẻ từ cùng một lúc. Ngoài ra, các tính năng an toàn của sản phẩm cũng giúp cho Demax SL602 WP ghi điểm gần như tuyệt đối trong mắt người tiêu dùng.

Hy vọng rằng những chia sẻ ngắn gọn và hữu ích của chúng tôi về khóa điện tử chống nước loại nào tốt đã giúp bạn nhanh chóng chọn được sản phẩm “chân ái” dành cho gia đình mình. Dựa vào mục đích sử dụng cũng như giới hạn ngân sách mà gia đình bạn đặt ra từ trước, hãy thoải mái trao đổi với đội ngũ nhân viên nhà Khóa Điện Tử Demax để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn nhé. Chúc bạn sẽ sớm chọn được mẫu khóa ưng ý, đem lại sự an toàn – bảo mật cho không gian sống của tất cả các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *