Cách sử dụng khóa thẻ từ đúng chuẩn

Hiện nay mức độ phủ sóng của khóa thẻ từ trên thị trường đã trở nên rộng rãi hơn bao giờ hết bởi sự tiện dụng và những công năng vượt trội mà sản phẩm mang lại. Bạn đã biết cách cài đặt và cách sử dụng khóa thẻ từ đúng chuẩn chưa? Sau đây Khoá Điện Tử Demax sẽ cùng bạn luận bàn chi tiết hơn về vấn đề này trong bài chia sẻ bên dưới nhé.

Để hiểu đúng cách sử dụng khóa thẻ từ có ba vấn đề được khách hàng rất quan tâm là cách cài đặt, cách mở khóa và địa chỉ mua khóa chất lượng nhất. Mong rằng qua bài viết dưới đây, bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm khóa thẻ điện từ.

1. Cách cài đặt khóa cửa thẻ từ

Trước khi học cách sử dụng khóa thẻ từ, chúng ta cần nắm vững cách cài đặt thiết bị này lúc mới mua về. Hiện nay các hãng đã tung ra thị trường rất nhiều mẫu khóa thẻ từ khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ được phân thành 2 nhóm chính là khóa thẻ từ dạng tiếp xúc và khóa thẻ từ dạng cảm ứng. Nhờ đặc tính tiện lợi của mình, khóa thẻ từ dạng cảm ứng được sử dụng rộng rãi hơn nhiều, và lại được phân nhỏ thành 2 dạng chủ yếu là khóa tích hợp đa chức năng và khóa chuyên dùng cho quản lý khách sạn.

1.1. Cài đặt khóa thẻ từ tích hợp đa năng

Để hiểu cách sử dụng khóa thẻ từ thì bạn nên hiểu cơ bản về nguyên lý hoạt động của cửa khóa từ. Hiểu một cách đơn giản, khoá thẻ từ tích hợp đa năng là dòng sản phẩm trang bị đa dạng các phương thức mở khoá khác nhau bên cạnh việc sử dụng thẻ từ để làm cách thức xác thực thông tin mở khoá chính. Người dùng có thể dùng vân tay, mật mã, chìa khoá cơ, app wifi để mở khoá từ xa vô cùng tiện lợi.

Cài đặt khóa thẻ từ là bước đầu để hiểu về cách sử dụng khóa thẻ từ. Cài đặt dữ liệu mở khoá sau khi lắp đặt xong được thực hiện tuần tự theo hướng dẫn sau đây: 

 • Cài đặt mật khẩu chủ và mật khẩu người dùng

Khi mới mua về, sản phẩm sẽ thường có mật khẩu mặc định của nhà sản xuất. Để sử dụng bạn cần tiến hành khởi động khóa, nhập mật khẩu mặc định rồi đổi thành mật khẩu chủ của riêng cá nhân mình. Sau khi đã cài đặt xong mật khẩu chủ, bạn tiến hành nhập tiếp mật khẩu người dùng theo đúng như hướng dẫn của giọng nói được cài đặt sẵn trong thiết bị. 

 • Cài đặt thẻ từ chủ và thẻ từ người dùng

Bạn khởi động khóa, vào mục cài đặt chung lựa chọn chức năng cài đặt thẻ từ chủ và thẻ từ người dùng rồi tiến hành theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Cơ bản thì quy trình của việc cài đặt sẽ là bấm mật khẩu chủ, nhấn * hoặc ** rồi đưa thẻ từ chủ lên cho khóa nhận diện (khoảng 3 lần). Sau khi nhận diện thành công thì khoá sẽ thông báo cho người dùng biết để tiếp tục thực hiện cài đặt thẻ từ người dùng. 

Cách cài đặt khóa thẻ từ

 • Cài đặt các phương thức mở khoá khác

Việc cài đặt các tính năng mở khoá khác cũng tương tự như cài đặt thẻ từ chủ và thẻ từ người dùng. Bạn hãy tiến hành tuần tự đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất nhé.

1.2. Cài đặt khóa thẻ từ chuyên dùng cho khách sạn

Thiết bị này thường sẽ được tích hợp cùng với phần mềm quản lý khách sạn chuyên dụng và thực hiện công đoạn cài đặt ban đầu trên hệ thống máy tính. Để nắm rõ cách sử dụng khóa thẻ từ chuyên dùng cho khách sạn bạn cần thực hiện các bước cơ bản sau:

 • Cài đặt phần mềm quản lý trên máy tính

Đây là công đoạn bắt buộc phải có. Thông thường là xác nhận khách sạn đó có tổng cộng bao nhiêu phòng, bao nhiêu tầng… rồi thiết lập số thứ tự cụ thể cho mỗi khu vực giúp cho việc quản lý được dễ dàng hơn. 

 • Lắp khóa thẻ từ cho từng phòng

Thường thì sẽ phải cài đặt thẻ reset khóa trong bước này. Bạn vào System Card, đưa thẻ vào khu vực quét, bấm Issue Card và thực hiện reset từng khóa theo đúng hướng dẫn (3 lần/thẻ).

 • Cài đặt thẻ và khóa cửa cho từng phòng

Bạn vào Room No, Setting Card gán khoá và cài đặt thẻ cho từng phòng theo số phòng mặc định sẵn ban đầu.

Cách sử dụng khóa cửa điện tử

 • Cài đặt thời gian cho khóa cửa từng phòng

Bạn vào Clock Setting Card, đưa thẻ vào khu vực đọc thẻ là được nhé.

 • Cài đặt thẻ cho khách khi sử dụng

Bạn chọn số phòng khách thuê, đặt thẻ vào đầu quét, cài đặt thời gian lưu trú rồi bấm Issue Card. Thường thì hết thời gian lưu trú, thẻ sẽ bị vô hiệu. Trường hợp khách trả phòng trước hạn, hãy chọn chức năng xoá thẻ để xử lý nhé. 

 • Cài đặt thẻ cho nhân viên khách sạn

Bạn vào Card Key For Staffs để tùy chọn cài đặt các chức năng thẻ mong muốn cho nhân viên của khách sạn: Floor Card (Thẻ tầng), Building Card (Thẻ toà nhà), Master Card (Thẻ tất cả các toà nhà), Emergency Card (Thẻ khẩn cấp), Group Card (Thẻ nhóm). 

2. Cách mở khóa thẻ từ

Cách sử dụng khóa thẻ từ thường sẽ giống nhau ở tất cả các dòng khoá. Bạn chỉ cần quẹt thẻ từ vào khu vực cảm ứng đọc thẻ, hệ thống sẽ mã hoá và xử lý thông tin, soi chiếu dữ liệu và rút chốt mở cửa nếu mọi thứ trùng khớp. Cả quá trình này chỉ tốn chưa tới 2 giây, cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng cả với người lớn tuổi lẫn trẻ nhỏ trong nhà. Chính vì thế mà rất nhiều hộ gia đình đã tin chọn khóa thẻ từ để lắp đặt cho các khu vực quan trọng trong nhà. 

Theo thống kê tính đến thời điểm hiện tại, thiết bị này là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp, công ty, khách sạn, nhà nghỉ, nhà cho thuê, khu nghỉ dưỡng… bởi sự tiện lợi trong cách sử dụng khóa thẻ từ và các tính năng thông minh nổi trội được tích hợp bên trong sản phẩm. Ưu điểm lớn nhất giúp thiết bị tương thích với các yêu cầu an toàn – bảo mật tại những khu vực đó chính là khả năng vô hiệu hoá thẻ sau một thời gian nhất định (thời gian thẻ có hiệu lực). Từ đó giúp việc quản lý người ra vào cửa được dễ dàng và thuận tiện nhất có thể. 

3. Địa chỉ bán khóa thẻ từ uy tín

Địa chỉ bán khóa thẻ từ uy tín

Sau khi nắm rõ về cách sử dụng khóa thẻ từ thì một địa chỉ mua hàng uy tín cũng là điều mà khách hàng rất quan tâm.  Một địa chỉ uy tín giúp để hạn chế tối đa những rủi ro trong việc mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm chính hãng, đạt chuẩn chất lượng, những đơn vị này cũng sẽ hướng dẫn cách sử dụng khóa thẻ từ một cách thật chi tiết và chuẩn xác cho từng quý khách hàng. Bạn sẽ không còn phải lo lắng quá nhiều về việc mình không có kinh nghiệm trong việc lựa chọn hay lắp đặt sản phẩm. Thay vào đó, hãy căn cứ vào sở thích thật sự và giới hạn ngân sách gia đình mình để đưa ra các quyết định phù hợp.

Khóa Điện Tử Demax là địa chỉ bán hàng được đông đảo người tiêu dùng tin chọn trong suốt nhiều năm qua. Đơn vị chuyên phân phối khóa điện tử thông minh Demax với chất lượng vượt trội, nhiều công năng nổi bật và thiết kế tinh tế. Đội ngũ nhân viên bán hàng tận tâm, hướng dẫn chi tiết cách sử dụng khóa thẻ từ chi tiết, dễ hiểu.

Chúng tôi cam kết luôn thực hiện đúng theo các phương châm:

 • Sản phẩm chính hãng đạt chuẩn chất lượng, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và phiếu bảo hành uy tín, dài lâu.
 • Giá cả cạnh tranh, hợp lý đi kèm với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, có lợi nhất cho quý khách hàng. 
 • Phương thức thanh toán linh hoạt, chế độ vận chuyển – lắp đặt tận nhà miễn phí trong vòng 24 giờ.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo, luôn đặt khách hàng ở vị trí trung tâm và đưa ra những lời khuyên phù hợp nhất. 

Hy vọng những kiến thức về cách sử dụng khóa thẻ từ mà chúng tôi chia sẻ bên trên là cần thiết đối với bạn. Hãy thoải mái liên hệ với Khoá Điện Tử Demax bất cứ khi nào bạn phát sinh nhu cầu về việc sử dụng sản phẩm này. Dưới sự hỗ trợ tuyệt vời của đội ngũ nhân viên tận tâm – chuyên nghiệp, chúc bạn sớm tìm được sản phẩm uy tín, chất lượng, phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của gia đình mình nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *